Kinh nghiệm phỏng vấn xin Visa đi du học Mỹ

Đi du học Mỹ là một cơ hội để thay đổi cuộc đời, xây dựng tương lai đối với rất nhiều bạn trẻ. Để được sang Mỹ học tập, bạn cần phải đạt những tiêu chuẩn nhất định, trong đó việc phỏng vấn để xin Visa là một trong những vấn đề hết sức quan trọng. Bài viết sau đây, xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm để có thể xin Visa một cách thuận lợi nhất.

Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Khi xin Visa đi du học mỹ, bạn chắc chắn sẽ phải trải qua cuộc phỏng vấn ở Đại Sứ Quán hay Tổng Lãnh Sự. Phải chuẩn bị cho mình một tâm lý thật vững vàng, vì dù bạn có giỏi đến đâu, nếu bạn cảm thấy run sợ, bạn sẽ không thể thành công mà thể hiện những hiểu biết của mình.

Đừng ngại vẻ mặt lạnh lùng của họ, hãy nhìn thẳng vào mắt họ, mỉm cười và tự tin trả lời các câu hỏi. Điều đó sẽ tạo cho họ nhiều thiện cảm hơn với bạn, không để mất tự tin nhưng tuyệt đối không nên tỏ ra ngạo mạn, ác cảm của họ cũng rất dễ khiến bạn bị đánh trượt. Nên nhớ phải trả lời rõ ràng, trung thực, mọi thông tin gian dối sẽ không được chấp nhận.

du hoc my

Luyện tập và trả lời các câu hỏi quen thuộc

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý, bạn cũng phải chuẩn bị trước cho mình một số những câu hỏi quen thuộc để có thể trả lời 1 cách nhanh chóng và lưu loát. Chúng ta có thể sẽ gặp một số câu hỏi như sau :

  • Tại sao bạn lại chọn du học Mỹ mà không phải Úc, New zealand hay Euro ?
  • Tại sao bạn chọn trường này mà không phải trường khác ?
  • Bạn yêu thích ngành nghề nào ?
  • Tại sao bạn không học xong phổ thông hay đại học rồi hãy đi ?
  • Bạn có muốn học bậc trên đại học ?
  • Bạn lấy đâu ra tiền để trang trải việc học của mình ?
  • Bạn có ý định trở về Việt Nam làm việc sau khi học xong không ?

Bạn lưu ý, Đại Sứ Quán Mỹ chỉ cấp Visa cho bạn khi họ cảm thấy bạn thành khẩn, thực sự mong muốn và trung thực. Nếu có bất cứ điều gì họ cảm thấy không trung thực, hay bất nhất trong lời nói, câu trả lời, bạn sẽ bị đánh trượt. Bởi vậy, để đi xin Visa đi du học Mỹ được thuận lợi nhất, ngoài tâm lý cần chuẩn bị lưu loát một hệ thống những câu hỏi đã chuẩn bị từ trước.

Bên cạnh đó, cách trả lời cũng là hết sức quan trọng, nhiều bạn sinh viên nhận học bổng, là những người có kiến thức thường mất thời gian hay cố thể hiện những kiến thức của mình bằng cách trả lời mang tính hàn lâm và phức tạp, điều này thực sự là không cần thiết. Bạn hãy trả lời một cách đầy đủ, gãy gọn, đúng trọng tâm, không lòng vòng để người phỏng vấn cảm thấy dễ hiểu là được.

Phỏng vấn xin Visa du học Mỹ là bước quan trọng nhất trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi. Để có thể thực hiện suôn sẻ, nhất định các bạn phải chuẩn bị những kỹ năng tốt nhất cùng với tâm lý thực sự tự tin. Nên nhớ, họ không bao giờ muốn gây khó khăn cho bạn, tất cả phụ thuộc vào bạn có trung thực và trang bị đầy đủ kỹ năng hay chưa.

Nếu bạn còn những thắc mắc thì hãy đến du học bluesea để chúng tôi tư vấn cho bạn nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *