Hành trang du học New Zeland

Hành trang du học New Zeland – những điều cơ bản cần biết

New Zealand là một quốc đảo ở khu vực Tây Nam của Thái Bình Dương, với ngôn ngữ giao tiếp chính là tiếng anh và hệ thống giáo dục tiên tiến, không quá khó hiểu khi du học New Zealand là sự lựa chọn hàng đầu của sinh viên quốc tế. Vậy bạn đã chuẩn bị được gì cho chuyến đi của mình chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem hành trang cần và đủ khi đi du học tại quốc gia này là gì nhé!

du hoc new zealand

Du học New Zeland – giấy tờ, thủ tục cần thiết

Khi bạn đã định hướng được nghề nghiệp tương lai và ngôi trường mà mình muốn du học tại New Zealand thì bước tiếp theo cần làm chính là hoàn thiện nốt thủ tục, hồ sơ của mình.

Đầu tiên, mỗi sinh viên cần đảm bảo đủ điều kiện IELTS. Các trường đại học New Zealand  không quá yêu cầu khắt khe về trình độ ngoại ngữ của bạn, tuy nhiên điều tốt nhất bạn vẫn nên có khả năng giao tiếp cơ bản để quá trình học tập diễn ra thuận lợi hơn.

Bước tiếp theo chính là nộp các giấy tờ bao gồm: bản photo công chứng học bạ tốt nghiệp cấp ba, giấy chứng minh số tiền mặt trong tài khoản và tài sản ngoài hiện có cùng với mẫu đơn “Application form” đã điền đầy đủ thông tin cho ngôi trường mà mình theo học. Sau khi xét duyệt, nếu đơn xin nhập học của bạn được chấp thuận, học sẽ gửi giấy nhập học về cho bạn. Lúc này bạn chỉ cần hoàn thành nốt một vài thủ tục xin visa du học new zealand cần bao nhiêu tiền là xong.

Du học New Zeland – thông tin khóa học

Chương trình giáo dục tại New Zealand được thiết kế khác hoàn toàn so với các nước Đông Nam Á, trong đó có việt Nam. chính vì vậy việc nắm rõ thông tin các hóa học, chương trình đào tạo là điều cần thiết của mỗi sinh viên du học New Zealand.

Tại New Zealand, mỗi sinh viên phải hoàn thành đủ 13 năm học tập, nghiên cứu ở bậc trung học trước khi chuyển tiếp lên đại học, còn tại Việt Nam, chương trình này chỉ kéo dài trong vòng 12 năm, do đó tất cả sinh viên Việt muốn đi du học tại New Zealand đều phải trải qua khóa học dự bị đại học trong 1 năm mới có thể chuyển lên bậc đại học. Khóa học này sẽ giúp cho các bạn du học sinh nắm bắt được, làm quen với môi trường giáo dục tại đây, đồng thời sẽ mang lại cơ hội nâng cao trình độ ngoại ngữ và những kỹ năng cần thiết cho chương trình học sau này.

Du học New Zeland – hành lý cần mang theo

Nếu bạn nghĩ du học New Zealand là thiên đường tự do, một miền đất hứa màu hồng thì bạn đã sai lầm. Cuộc sống tại một nơi xa lạ, không có người thân bên cạnh luôn chứa đựng rất nhiều thử thách, mà nếu bạn muốn thành công thì phải vượt qua được nó. Hãy chuẩn bị đầy đủ hành trang cá nhân như tiền bạc, thuốc men, quần áo, bằng lái xe( nếu có).

Lưu ý: Hải quan New Zealand chỉ cho phép bạn mang theo tối đa 10.000 NZD khi nhập cảnh tại đây. Chính vì vậy đừng cố mang quá nhiều tiền mặt theo, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản ngân hàng và sử dụng những laoij thẻ có chức năng thanh toán quốc tế như Master Card hoặc Visa Card để tiện cho việc chi tiêu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm Du học Mỹ tại đại học Roosevenlt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *